Thời điểm đặt mua vé máy bay du lịch giá rẻ nhất

(Created date: 11/04/2015)

Lựa chọn thời điểm đặt mua vé máy bay du lịch giá rẻ luôn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm.Tuy vậy, giá vé thường có sự tương đồng với nhu cầu du lịch của du khách, vậy làm thế nào để sở hữu tấm vé giá rẻ tận hưởng kỳ nghỉ sắp đến, hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây nhé.

Thông thường các hãng hàng không sẽ chia giá vé vào hai thời điểm rõ rệt mùa cao điểm và mùa du lịch thấp điểm.Gía vé vào mùa cao điểm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lễ tết, dịp lễ hội tại các vùng miền khác nhau, nhu cầu du lịch, công tác, học tập du khách trong mùa đó như thế nào.Ví dụ: dịp Tết nguyên đán, lễ 30/4 giá vé sẽ tăng cao hơn so với những ngày thường; Tại Đà Lạt lễ hội quốc tế hoa vào cuối tháng 12 do vậy giá vé cuối tháng 12 đi Đà Lạt cũng có sự chênh lệch lớn so với tháng 5, 6; Du lịch Huế vào mùa lễ hội Festival tháng 6 giá vé sẽ cao hơn so với tháng 9,10.

Như vậy, mùa thấp điểm du lịch có nghĩa là khi vùng miền đó không phải dịp tổ chức lễ hội hay mùa đó không thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng (thường có mưa hay bão,..).Đặt mua vé máy bay đi du lịch vào mùa thấp điểm chỉ đơn giản bạn muốn khám phá miền đất mới, tiếp xúc với những con người mới, tìm hiểu văn hóa, lịch sử địa phương nơi đó thì hãy nhanh tay săn tấm vé máy bay giá rẻ của hãng Vietnam airline.

Thời tiết của các mùa trong năm cũng là yếu tố quyết định nhiều đến sự gia tăng hay giảm giá vé. Một chuyến du lịch Đà Nẵng vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7 sẽ cao hơn rất nhiều so với mùa mưa bão tháng 9, 10,11. Trong khi đó, vào mùa hè thời tiết Đà Lạt lại thường hay có mưa và thời điểm đẹp nhất lại rơi vào tháng 10.11 khi loài hoa dã quỳ bắt đầu khoe sắc vàng trên những cung đường tuyệt đẹp.

Do đó, nếu không muốn ghé thăm biển Đà Nẵng mùa hè vì giá cả đắt đỏ bạn có thể đặt vé đến Đà Lạt để thăm thú thành phố mơ mộng.

Lịch học của học sinh, sinh viên cũng là chất xúc tác vô hình làm tăng giá vé máy bay trong các mùa du lịch. Thông thường mùa xuân và mùa hè là thời điểm giá vé máy bay tăng cao do mùa hè, học sinh, sinh viên, giáo viên bắt đầu kỳ nghỉ hè và nhu cầu tìm kiếm địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn.Các đoàn thể, tổ chức ngành giáo dục tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ nhà trường tham quan lễ hội hoặc những địa điểm du lịch nổi tiếng, do đó ảnh hưởng đến mức chênh lệch giá vé so với thời điểm khác trong năm.

Thời điểm đặt mua vé máy bay du lịch giá rẻ nhất

Lễ tết là dịp giá vé máy bay của tất cả các hãng hàng không đều tăng cao gấp đôi so với ngày thường. Lưu lượng du khách di chuyển trong mùa này rất đông, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề vận chuyển, tăng chuyến bay,..Ví dụ lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 30/4 giá vé sẽ cao hơn so với ngày thường.

Nói chung, tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể đặt mua vé máy bay đi du lịch và trải nghiệm những điều mới lạ của cuộc sống xung quanh. Nếu bạn muốn tham quan lễ hội hoặc du lịch nghỉ dưỡng tại thành phố nào đó ở thời điểm thuận lợi, lý tưởng bạn cần chuẩn bị kinh phí đầy đủ nhưng nếu muốn tham quan, trải nghiệm , khám phá nơi mình đến hãy tránh những ngày lễ, dịp hội hè như vậy bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khi đặt mua vé máy bay du lịch.

Và nếu bạn vẫn đang thắc mắc, phân vân giá vé cho hành trình sắp đến, hãy liên hệ đại lý Cánh Chim Việt qua hotline (08)62 544 888 - (08)62 544 999 hoặc truy cập canhchimviet.com.vn để được phục vụ tốt nhất.