Check in trực tuyến

(Created date: 21/08/2017)

Với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên hành khách vẫn có thể làm thủ tục tại sân bay hay tại các kiosk chúng tôi đặt ở sân bay.
Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, xuất phát từ các thành phố sau:
VIỆT NAM
Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)
Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)
Tp. Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)
ĐÔNG NAM Á
Kuala Lumpur – sân bay quốc tế Kuala Lumpur  (KUL)
Phnom Penh – sân bay quốc tế Phnom Penh (PNH)
Siem Reap – sân bay quốc tế Siem Reap (REP)
Vientiane – sân bay quốc tế Wattay (VTE)
Singapore – sân bay quốc tế Changi (SIN)
Yangon – sân bay quốc tế Yangon (RGN)
jakarta – sân bay quốc tế Soekarno–Hatta (CGK)
Bangkok - sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)

CHÂU ÂU
Frankfurt – sân bay quốc tế Frankfurt (FRA)
London – sân bay quốc tế London Heathrow (LHR)
Moscow – sân bay quốc tế Domodedovo (DME)
ĐÔNG BẮC Á
Busan - sân bay quốc tế Gimhae (PUS)
Seoul - sân bay quốc tế Incheon (ICN)
Tokyo - sân bay quốc tế Narita (NRT)
Đài Loan - sân bay quốc tế Taoyuan (TPE)
Bắc Kinh - sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK)
Hongkong - sân bay quốc tế Hongkong (HKG)
Tokyo - sân bay quốc tế Haneda (HND)
Osaka - sân bay quốc tế Kansai (KIX)
Nagoya - sân bay quốc tế Chubu Centrair (NGO)
Thượng Hải - sân bay quốc tế  Pudong (PVG)
Quảng Châu - sân bay quốc tế  Quảng Châu (CAN)
Đài Loan - sân bay quốc tế Kaohsiung (KHH)
Đối với các chuyến bay KHÔNG PHẢI là chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác; hoặc chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng liên hệ với các hãng hàng không khai thác chuyến bay để làm thủ tục hoặc vui lòng làm thủ tục tại sân bay.

“Thẻ lên máy bay trực tuyến”

“Thẻ lên máy bay trực tuyến” là Thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm Thủ tục trực tuyến. Thẻ lên máy bay trực tuyến có thể do khách tự in ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử. Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra Thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang Thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho Hành khách. 

“Quầy làm thủ tục trực tuyến”

Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi “Quầy làm thủ tục trực tuyến” hoặc “Web check in counter” để hành khách dễ nhận biết. Hành khách vui lòng xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn. 
Điều kiện thực hiện

Việc làm thủ tục trực tuyến phải đáp ứng các điều kiện sau.

Các bước tiến hành

  • Đối với hành khách đã thông báo địa chỉ email khi mua vé và đặt chỗ, chúng tôi cung cấp tiện ích mới làm thủ tục trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian cho hành khách và giảm hẳn các thao tác trong quá trình làm thủ tục trên máy tính hoặc thiết bị di động. Theo đó, tại thời điểm 24h trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay, hành khách sẽ nhận được một đường dẫn trong email mời làm thủ tục trực tuyến. Với đường dẫn, hành khách chỉ việc nhấp chuột để hoàn tất quá trình làm thủ tục mà không phải cung cấp lại các thông tin hành trình.
  • Đối với hành khách chưa thông báo địa chỉ email, hành khách vui lòng làm thủ tục trực tuyến theo các bước sau.

Lưu ý:

  • Hành khách đã hoàn thành làm thủ tục trực tuyến có thể tự đổi chỗ ngồi bằng cách thực hiện lại từ Bước 1 đến Bước 5, trong đó thực hiện việc đổi chỗ tại Bước 4.
  • Đối với hành khách chọn phương thức tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến: chọn in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin của Thẻ lên máy bay trực tuyến hiển thị trong một trang giấy. Trong trường hợp thông tin của Thẻ lên máy bay hiển thị ra nhiều trang, Hành khách vui lòng mang đầy đủ các trang đó lên sân bay.
  • Đối với hành khách chọn phương thức nhận Thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động: Hành khách đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên tàu truyền thống.
  • Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, nếu hành khách không mang theo hành lý ký gửi thì sẽ được phép đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu.